Freeze Frame trong Premiere Pro

Freeze Frame là thuật ngữ khá phổ biển với nhiều anh em dựng phim và làm đồ họa. Nhiều bạn mới có thể hiểu nôm na như sau đóng băng một khung hình, hoặc khi bạn cần chụp hình lại trong 1 đoạn video bạn cần rất nhiều thao tác khác nhau để lưu dữ lại hình ảnh đó.
Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các cách cơ bản và đơn giản nhưng hiệu quả và nhanh cho mọi người để tốc độ làm việc hiệu quả hơn.

Và sau đây mình sẽ nói qua các bước cơ bản nhất như sau:

1. Ctrl + Shift + E (Export Frame)

Cách này khá phổ biến từ trước đến nay đó là chụp lại hay xuất 1 frame hình trong timeline video của mình cần lưu trữ.
Bạn kéo chuột vào đúng vị trí cần chụp hình hay lưu trữ hình sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + E (Hoặc nếu ko biết phim tắt của nó bạn nhìn trên biểu tượng hình camera click vào đó. Hoặc bạn dùng máy mà phim tổ hợp đó đc người khác thay đổi vào phần keyboard search từ khóa Export Frame để xem phím tắt là gì).
Sau đó bạn chọn định dạng ảnh và nơi lưu trữ hình ảnh của bạn.
Nếu bạn muốn sử dụng hình này luôn thì bạn click vào Import into Project . nó sẽ import hình ảnh vào project của bạn luôn.

2. Add Frame Hold

Cách này bạn hiểu nó như như là đóng băng toàn bộ video của bạn. Nó sẽ chuyển video thành hình tĩnh đứng im từ giây bạn muốn nó đóng băng.
Cách làm như sau, bạn click chuột phải vào thanh video (chọn đúng thời điểm cần làm nha) và chọn Add Frame Hold.
Như vậy đã xong bạn ko cần chụp hình hay import lại này kia. cách này khá tiện nếu bạn muốn chuyển đổi nó thành những phím tắt cho riêng mình thì tuyệt nữa.
bạn vào Edit – Keyboard – search Add Frame Hold vào điền phím tắt bạn muốn vào.

3. Insert Frame Hold Segment

Một cách nữa cho bạn xử lý đoạn video hay hơn. Cách Insert Frame Hold Segment nó đc hiểu như là tự động thêm một hình ảnh đc chụp lại kéo dài trong 2 giây ngay sau thời điểm bạn chọn. Nó sẽ tự động cắt video ra và insert hình ảnh vào đó.


Cách này cũng giống với Add Frame Hold bạn click chuột phải tại video của bạn và chọn Insert Frame Hold Segment nó sẽ tự động làm giúp bạn.

Nếu các bạn thấy hay cũng có thể add keyboard riêng cho cái này, như hướng dẫn trên.

Còn một vài cách nữa như Frame Hold Options, Trong phần video mình cũng có show cho các bạn. Các bạn có thể xem để rõ hơn.

Chúc các bạn thành công
@Dịch và biên tập Bùi Quang Tiến – bản quyền Efilmvn.com

Facebook Comments