Sử dụng Custom LUTs trong FCPX với mLut MotionVFX

Luts là gì thì các bạn ngó qua trong bài viết này:
“Nói qua chút về Luts để anh em mới nhập môn dễ hiểu: Nó gần như là 1 preset sẵn để chỉnh màu video của mình. Hoặc các dòng máy quay ngày nay hay chạy Luts theo chuẩn của họ hoặc để dạng Logs khi chúng ta dựng phim muốn để màu chuẩn theo dạng máy quay của các hãng chúng ta cũng có một số Luts cho riêng từng dòng máy. Hay muốn video của mình theo một style màu nào đó thì cũng có một số Luts để chạy và việc tiếp theo của chúng ta khá đơn giản là chỉnh sửa sáng tối hay cân lại ánh sáng chút là xong video.
Nó khá tiện cho anh em làm video ngày nay.”

Các bạn có thể download một số Luts tại đây:
35 Free LUTs for Color Grading Videos
Hollywood Color: 14 Free Premiere Pro Lumetri Looks

Ngoài ra các bạn có thể download:
UT Plugins cho FCPX

Còn trong FCPx sử dụng ra sao như thế nào thì ở bài này mình sẽ hướng dẫn dựa trên một bài viết sưu tầm từ trang nước ngoài cho ae.

Trong Final Cut Pro X cũng hỗ trợ và có sẵn một vài Luts cơ bản cho các bạn dùng. Bạn có thể download thêm và cài đặt thêm cho chúng có thể tùy biến như trong Davinci Resolve hay Adobe Premiere Pro. Ở đây bạn có thể dụng plugin tùy biến của mLut của hãng Motion VFX để sử dụng các luts mình download về dùng trên FCPX.

Load Custom LUTs trong Final Cut Pro X

Việc sử dụng mLut như một plugin của FCPX thì cài đặt và cách dùng khá đơn giản. coi nó như là plugin các bạn chỉ việc download và cài đặt sau đó sử dụng bình thường.

Sau khi bạn kéo hiệu ứng mLut vào bạn vào trong phần effects có plugin mLut by motionvfx.
Tại mLut Library là thư viện lut có sẵn của mLuts, bạn có thể sử dụng luôn hoặc nếu bạn không thích bạn có thể click vào Load Custom LUT.
Sau đó bạn vào thư mục chưa các lut bạn sưu tầm về và chọn bất kỳ để dùng.

Khá đơn giản đúng ko. Có thắc mắc hay góp ý vui lòng comment dưới bài này.
Xin cảm ơn

Bùi Quang Tiến dịch từ Michael Maher

Facebook Comments