Khử noise video trong Premiere Pro – Denoise

Noise video có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này trong footage của mình. Có thể do bạn để khẩu iso quá cao, hoặc các bạn ghi hình ở dạng chất lượng nén cũng dẫn đến tình trạng này.

DeNoise trong video có rất nhiều cách để xử lý. Nhưng nếu như ta không muốn cài thêm plugin thì có thể sử dụng ngay một hiệu ứng có sẵn trong After effects mà mình chỉ việc link giữa premiere pro qua after effects và dùng remove noise là xong. Cách xử lý chúng như thế nào thì ở bài này mình sẽ chia sẻ cho các bạn.

1. Link footage của bạn qua Adobe After effects


Với Adobe premiere việc chuyển footage hay audio qua lại giữa các phần mềm khác như Audition hay after effects khá đơn giản, bản chỉ việc chọn footage bạn muốn khử noise và click chuột phải chọn “Replace With After Effects Composition”

2. Effects -> Remove Grain

ngay sau khi bạn link qua After effects bạn sẽ được tạo 1 Comp mới, sau đó bạn chỉ việc vào phần Effects & Preset và chọn Remove Grain và add vào footage của mình.

3. Setting

Việc thiết lập thông số khá đơn giản. Bạn để ý phần Preview Region là phần bạn có thể xem trước việc khử noise của mình thuộc trong 1 ô vuông ở phần view của bạn, với kích thước có thể tủy chỉnh và vị trí tùy chỉnh. Vị trí (Center) bạn có thể thay đổi – Hay Width và Height thì kích thước khung bạn định để.

Còn Noise Reduction Settings chính là phần bạn sẽ để thông số khử nhiễu là bao nhiêu.  Với Noise Reduction bạn để càng cao thì hình ảnh của bạn sẽ được khử nhiễu tối đa và kèm theo sẽ bị blur đi khá nhiêu. Nhưng bạn cũng để ý ở Passes là độ phủ việc khử nhiễu của bạn. bạn để càng cao thì độ phủ của bạn càng rộng và được tối đa hơn. thường để mức 3 là hợp lý. Hay phần Mode thì có hai lựa chọn là Mutichannel hay Single channel là bạn có thể chọn việc khử nhiễu ở dạng đa kênh hay đơn kênh như: có thể kênh Red hay Blue hay Green… bạn có thể chọn ở dưới phần Channel Noise reduction để việc khử nhiễu chi tiết hơn.

4. Quay trở lại Premiere

Việc thiết lập thông số là tùy phụ thuốc vào từng footage của bạn, bạn có thể dựa trên để thay đổi và cảm nhận ở hình ảnh của bạn. Khi bạn thiết lập xong rồi bạn lưu lại và quay trở lại Premiere pro bạn sẽ nhận được kết quả như trên After effects vì hai phần mềm đã được link với nhau, và quan trọng bạn có thể chỉnh sửa ở after effects thì nó sẽ tự động hiện thị trên premiere như những gì mình chỉnh sửa.

Ngoài sử dụng plugin có sẵn trong after effects bạn có thể cài thêm các plugin như: neat video, hay Denoise III của Redgiant software.

Các bạn có thể download bộ Redgiant Magic bullet suite 13.0.1 tại đây để có bộ Denoise III
Hoặc download plugin Neat Video pro 3.5 cho Premiere pro

[sociallocker id=”464″] Redgiant Magic bullet suite 13.0.1

Neat Video pro 3.5 cho Premiere pro[/sociallocker]
Nếu bạn có gì thắc mắc xin vui lòng comment ở dưới mình sẽ trả lời cho các bạn.

Dịch và biên soạn: Bùi Quang Tiến – www.efilmvn.com

 

Facebook Comments