Hotline: +84 904277233

Nhập mã EVN2024 để được giảm25% OFF ngay cho các sản phẩm

HomeAdobe Premiere proCách lọc nhanh tạp âm trong Premiere Pro với Adaptive Noise Reduction

Cách lọc nhanh tạp âm trong Premiere Pro với Adaptive Noise Reduction

Đây là cách khử nhiễu tạp âm khá nhanh và đơn giản trong adobe premiere pro, Chỉ cần sử dụng plugin có sẵn trong premiere để xử lý những file âm thanh bị noise.

Các plugin sử dụng:

  • Adaptive Noise Reduction
  • Vocal Enhancer

Adaptive Noise Reduction: Tác dụng việc xử lý tạp âm nhanh trong Premiere. Nó là plugin có sẵn không cần cài đặt gì thêm.

Tác dụng từng chức năng mình đã nói rất rõ trong Video trên. Mình ở đây chỉ muốn chia sẻ thêm chút về một số chức năng cần thiết và cần chỉnh sửa như:

Reduce Noise by: nó có tác dụng khử noise ở vùng nào hay dải tần số của âm thanh nào của bạn.

Noisiness: Việc xử lý những âm thanh được lựa chọn tại vùng Reduce noise by sẽ được xử lý kỹ hơn ở Noisiness, với việc xử lý bao nhiêu phần trăm của dải tần số đó.

Fine Tune Noise Floor: Là xử lý âm thanh ở vùng thấp (hay vùng sàn theo như dịch của google) – Theo như được hiểu là âm thanh ở các mặt sàn.

Signal Threshold: tín hiệu âm thanh của bạn sẽ được để bao nhiêu và sẽ dần dần mất đi. – kiểu giống như khi bật lên âm thanh sẽ như chưa bị mất đi (chưa được lọc tạp âm) xong dần dần được lọc tạp âm.

Vocal Enhancer: Nó là việc xử lý giọng đọc riêng cho bạn, cái này nếu bạn thu voice giọng nam hay nữ thì bạn chọn thì nó sẽ giúp âm thanh bạn cảm giác thực hơn.

Bài hướng dẫn trên chỉ là giúp bạn phần nào thôi, nếu được tốt nhất thì bạn lên coi bài này: Xử lý tạp âm trên Premiere và Audition.

Có gì thắc mắc xin vui lòng comment và nhớ like – share – subcribe giúp mình.

Bùi Quang Tiến – www.efilmvn.com

Tags:
Share: