Hotline: +84 904277233

Nhập mã EVN2024 để được giảm25% OFF ngay cho các sản phẩm

HomeVideo Gear5 ĐIỀU BẠN CẦN LÀM CHO BẤT KÌ VIDEO SẢN PHẨM MÀ BẠN QUAY

5 ĐIỀU BẠN CẦN LÀM CHO BẤT KÌ VIDEO SẢN PHẨM MÀ BẠN QUAY

Khi làm việc với bất kỳ thương hiệu nào, bạn cần quay sản phẩm theo cách hoàn hảo và sáng tạo. Sử dụng năm mẹo này trong quay video sản phẩm tiếp theo của bạn để gây ấn tượng với khách hàng và có được nhiều tiền hơn.

Năm lời khuyên này đến từ nhà làm phim toàn thời gian Landon Bytheway. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc quay video sản phẩm và có nhiều lời khuyên sâu sắc về cách bạn có thể cải thiện sản phẩm tập trung vào sản phẩm của mình. Bắt đầu nào:

https://www.youtube.com/watch?v=iptXqcCimaw

1.Kế hoạch trước

Video bạn đang quay cần một khởi đầu mạnh mẽ và một kết thúc mạnh mẽ để thực sự thu hút khán giả. Có khả năng, video của bạn sẽ được đẩy ra trên các nền tảng như Facebook hoặc Instagram. Bạn cần nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người và để lại cho họ ấn tượng lâu dài về sản phẩm bạn đã quay. Bạn cũng muốn truyền cảm hứng cho họ đủ để nhấp vào nút tìm hiểu thêm. Để thực sự thu hút khán giả, bạn nên:

  1. Tìm bài hát hoàn hảo cho video của bạn,
  2. Hoạt động não bộ cho từng cảnh quay với sản phẩm và âm nhạc trong tâm trí
  3. Tạo một danh sách quay

2.Môi trường phù hợp với sản phẩm

Mỗi sản phẩm có một cái nhìn và phong cách riêng của nó. Môi trường bạn quay nên bổ sung cho tính thẩm mỹ của sản phẩm. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bản sắc thương hiệu của khách hàng vẫn ổn định. Khi quay cần phải phù hợp với phần còn lại của các chương trình khuyến mãi mà công ty có. Bằng cách đó, nó đã thắng dường như không đúng chỗ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây không phải là trường hợp luôn luôn như vậy. Đôi khi một thương hiệu phát hành một cái gì đó mới và muốn có một thẩm mỹ cụ thể cho sản phẩm cụ thể đó. Hãy chắc chắn giao tiếp với khách hàng trước khi quay để hiểu được kì vọng của họ.

3.Thiết lập ánh sáng phù hợp

Cũng giống như cảnh quay, ánh sáng bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào sản phẩm và cách trình bày. Theo cách nào đó, đưa ra một ví dụ bằng cách thắp sáng một chai thủy tinh. Nếu bạn chiếu ánh sáng trực tiếp vào chai, bạn sẽ mất đi ánh sáng của chất lỏng bên trong chai. Vì vậy, bạn cần chiếu ánh sáng phía sau chai để bạn có thể khuếch đại nội dung của nó.

Hầu hết thời gian, bạn có thể thấy mình sử dụng thiết lập ánh sáng 4 điểm. Đối với điều đó, bạn sẽ cần những điều sau đây:

  • key light
  • fill light
  • background light
  • backlight

Điều đó nói rằng, nó thực sự tùy thuộc vào bạn là người chuyên nghiệp để quyết định thiết lập ánh sáng nào hoạt động tốt nhất cho sản phẩm bạn đang quay và thương hiệu của nó. Tự mình thực hiện một số thử nghiệm để xác định thiết lập ánh sáng nào hoạt động tốt nhất cho các vật liệu và hoàn thiện khác nhau.

4.Thêm những nét đặc biệt

Những nét đặc biệt là những thứ thực sự sẽ đưa video sản phẩm của bạn lên một tầm cao mới. Chúng bao gồm bất cứ điều gì có thể thêm sự quan tâm và tăng cường ngôn ngữ hình ảnh của cảnh quay của bạn.

Chẳng hạn, Bytheway đã cắt một ít xoài cho sản phẩm mà anh ta đang quay bởi vì nó là một thức uống có vị xoài. Sau đó, anh ném những khối xoài vào đồ uống để cho phép người xem hình dung được hương vị.

Họ cũng đã thêm glycerin để có được hình ảnh ngưng tụ trên đồ uống. Mọi người mong đợi nhìn thấy sự ngưng tụ trên đồ uống trong các video sản phẩm, vì vậy trong khi các bức ảnh Bytheway quay mà không có sự ngưng tụ trông ổn, chúng trông đẹp hơn với sự ngưng tụ.

Thêm những điểm nhấn đặc biệt sẽ đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu sản phẩm bạn quay. Trước khi bạn thêm bất cứ điều gì thêm, hãy chắc chắn rằng nó sẽ phù hợp với sản phẩm mà bạn đang trưng bày.

5.Sử dụng nhiều cách quay

Mẹo này xử lý tất cả các góc máy quay, chuyển động và độ dài tiêu cự khác nhau mà bạn có thể sử dụng để quay nhiều kiểu quay khác nhau cho thấy sản phẩm một cách thú vị và “nâng tầm” hơn.

Một công cụ bạn có thể sử dụng là một thanh trượt. Điều này sẽ cho phép bạn có được chuyển động đẩy vào và ra trơn tru. Nếu bạn quan tâm đến một thanh trượt, chúng tôi có thể giúp bạn chọn đúng. Bạn cũng có thể sử dụng một bàn xoay sẽ xoay sản phẩm của bạn trong khi bạn quay. Điều này thêm nhiều chuyển động và thú vị hơn khi quay.

Đối với độ dài tiêu cự, có nhiều cái bạn có thể sử dụng để quay video của mình. Một ống kính 85mm là một trong những tiêu cự phẳng nhất để quay phim cả người và sản phẩm. Một cái khác bạn có thể sử dụng là 100mm, rất phù hợp để quay cận cảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn quay cận cảnh sản phẩm của mình hoặc nó đang được sử dụng, đây là một tiêu cự tốt cho điều đó.

Bất cứ khi nào bạn quay một sản phẩm cho video, bạn cần lên kế hoạch trước cho các bức ảnh của mình, tạo ra một thiết lập môi trường và ánh sáng phù hợp với sản phẩm của bạn, thêm các nét đặc biệt và quay từ nhiều góc độ và tiêu cự khác nhau. Tất cả điều này sẽ đưa video sản phẩm của bạn lên một tầm cao mới và thực sự gây ấn tượng với khách hàng hiện tại và tương lai của bạn.

Theo: Videomaker

Pixel Factory tổng hợp và biên dịch

Tags:
Share: